Áp thấp nhiệt đới xuất hiện trên biển đông hết cơn bão này lại đến cơn bão khác

Loading...

Áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) xuất hiện sáng nay trên vùng biển Bắc biển Đông. Trong ngày và đêm nay có mưa dông mạnh, gió mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Dự báo trong 24h tới, ATNĐ di chuyển theo hướng Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5km. Đến 7h ngày mai, vị trí tâm ATNĐ ở khoảng 23,1 độ Vĩ Bắc; 120,1 độ Kinh Đông, ngay trên bờ biển phía Tây Nam đảo Đài Loan.

Do ảnh hưởng của ATNĐ, vùng Đông Bắc khu vực bắc Biển Đông trong ngày và đêm nay có mưa dông mạnh; gió mạnh cấp 6, giật cấp 7. Rủi ro thiên tai ở cấp 3.

loading...

Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo TƯ về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định:

Thông báo cho chủ và thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và hướng di chuyển của ATNĐ để chủ động các biện pháp phòng tránh, đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến của ATNĐ, giữ liên lạc với thuyền trưởng và chủ các phương tiện tàu, thuyền để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu.

Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo TƯ về phòng, chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và TKCN.

Thái An

Loading...