Vợ cưới về chưa đụng chạm nhưng đã đẻ

Vụ việc xảy ra có thật tại xã An Mỹ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Khi đám cưới diễn ra giữa đôi uyên ương Ng.V.T (26 tuổi) và C.T.K.L (20 tuổi)  vào ngày 28/5/2013. Sau đám cưới, nhà trai phải trải qua lien tục những bất ngờ

Ông Ph., cha chú rể, kể: “Nó (con dâu) về làm dâu nhà tui hơn 10 ngày nhưng chưa hề làm bất cứ việc gì nặng nhẹ. Suốt ngày nó cứ ở trong phòng. Lúc thì nó bị đau đầu, lúc thì than đau bụng. Gia đình tôi cứ nghĩ nó mới về nhà chồng nên lạ nước lạ cái, hoặc bị gió máy gì đó nên mới thế. Ai ngờ, đêm mùng 5 tháng năm (tết Đoan Ngọ) vừa rồi, đúng 14 ngày sau đám cưới, nó bỏ về nhà mẹ ruột mà không báo gì cho nhà chồng một câu”.

Một ngày nọ, ông Ph. gọi con trai mình hỏi chuyện thì được anh T. thú nhận, từ ngày cưới vợ đến nay, dù đã hai tuần trôi qua nhưng anh chưa hề “đụng chạm” với vợ. “Bực mình, tui quát con: “Sao vậy, sao lại có chuyện kỳ lạ đến như vậy được” nhưng nó không chịu nói đầu đuôi câu chuyện”, ông Ph. kể tiếp.

Hình ảnh minh họa

Lúc đầu, cậu con trai có tâm sự với mẹ về việc vợ không cho động chạm. Ban đầu, mẹ T cứ tưởng do con gái còn ngại và mắc cỡ nên có sự động viên với con dâu. Nghe lời mẹ chồng, cô L cũng cho chồng nằm chung giường nhưng lát sau lại bắt xuống đất ngủ

Theo lời ông Ph “Thằng T. nói với mẹ nó, không biết tại sao sau ngày cưới vợ nó lại không cho ngủ chung. Mà hình như đêm nào con vợ nó cũng khóc thút thít, không hiểu chuyện gì”, ông Ph. bộc bạch.

Anh T vẫn không tìm hiểu nguyên nhân mọi chuyện dù bị vợ từ chối ngủ chung. Ngày thì đi làm đồng áng, đêm về T lại lót chiếu dưới đất nằm như không có chuyện gì. Cho đến một ngày khi T ngủ dậy không thấy vợ đâu, bên nhà gái chạy sang báo tin cô vợ của R bị hư thai trong bệnh viện, T. mới tóa hỏa. “Trời ơi, chưa ngủ chung mà sao bị hư thai… ”, T. đau xót nói.

Cô L đã trốn khỏi nhà chồng và về nhà mẹ ruột vào khoảng 10h đêm để cùng mẹ đến nhà cô y tá ở xá khám bệnh “ đau bụng”. Y tá kết luật cô L đã có thái 9 tháng và gần đến ngày sinh nở. Cô y tá yêu cầu phải nhập Trạm Y tế xã An Mỹ ngay để làm thủ tục sinh con. Nghe cô y tá nói, mẹ con L. giả vờ không tin còn lớn tiếng bảo cô y tá của trạm xá nói xằng bậy rồi hai mẹ con về nhà. Đến 3h sáng hôm sau, L. đau bụng dữ dội, gia đình mới đưa vào bệnh viện tỉnh và cô sinh hạ một bé gái, nặng 2,7 kg.

“Thời xưa, nếu mới cưới được 15 ngày mà con dâu đã sinh em bé thì chắc gia đình tui chắc không sống nổi với lời đàm tiếu của thiên hạ. Bây giờ, thiên hạ cũng không còn quá khắt khe. Nhưng trớ trêu thay, thằng T. lại nói nó chưa từng một lần “gần gũi” với vợ. Vậy ai là cha của đứa bé đây? Làm sao gia đình tui chấp nhận được chuyện này…”, ông Ph. thở dài. Ông Ph. nói tiếp: “Tôi già từng này, tóc cũng bạc cả đầu vậy mà không ngờ bị chúng nó… lừa! Không chỉ con L. lừa con trai chúng tui mà cả họ nhà gái nữa chứ. Người lớn với nhau mà chơi xỏ lá vậy, tức không chịu nổi chú ơi…”.

Ông Ph. cho biết anh T. quen cô L. chỉ khoảng 4 tháng thì cưới. Trong ngày cưới, L. cũng bình thường, không có dấu hiệu gì của người mang thai đến 9 tháng. Ông nói: “Đến ngày con L. vào bệnh viện đẻ bà sui còn gọi điện thoại qua nhà tôi nói, con L. bị hư thai, bảo thằng T. vào bệnh viện ngay để trông nom nó…”, đúng là bọn họ là người không có lương tâm”.

Theo lời kể của ông Ph., trước khi cưới, lần nào đến nhà cô L., T. cũng bị cha vợ tương lai ép uống rượu say bí tỉ. Theo ông Ph., chuyện con trai ông lấy cô L. giống như một vở kịch được nhà gái dàn dựng một cách công phu. “Họ phỉnh gạt, cố lừa họ nhà trai chúng tôi đến cùng nên khi chuyện vỡ lở ra tôi càng ấm ức. Khắp nơi, bà con họ hàng tui ai cũng hỏi chuyện thế nào lại ra nông nỗi vậy? Vợ chồng tui cũng không biết giải thích làm sao…”, ông Ph. giãi bày.

Ông Ph. cho biết, gia đình ông đã tìm hiểu và biết được cha thật của đứa bé là một thanh niên ở thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên), cách nhà cô L. gần 100 cây số. Chàng trai kia từng là người yêu của cô L. trong nhiều năm.

“Chúng tôi quyết trả con đó (cô L.) về nhà nó, không thể nhận con đó về làm dâu nhà này. Nó không chỉ lừa chúng tôi, mà cả nhà nó gian xảo quá, chúng tôi không thể chấp nhận được”, ông Ph. cương quyết. Ông Ph. cho rằng, trong trường hợp sau khi cưới, bên nhà gái qua thưa chuyện thật tình thì may ra họ còn có thể tha thứ. Chứ đằng này họ nhà gái cố tình “gài bẫy” như thế thì gia đình ông quyết “ăn thua” tới cùng. “Thằng T. không nói với tui, nhưng nghe nó nói với anh chị nó là con L. đến khi cưới rồi mà còn lưu số điện thoại của thằng T. trong điện thoại của nó là với cái tên: “Mắt híp”. Trong khi đó, L. lưu tên một thanh niên khác bằng cái tên ngọt ngào: “Anh yêu”, hỏi có đau đớn không?”, ông Ph. chua chát.

Theo lời ông Ph., vợ chồng ông có 7 đứa con, T. là con út. Dù học hành không giỏi nhưng T. làm việc nhà nông rất giỏi, nhất là chuyện đi biển thì không ai theo bì kịp. Chính vì thương cái tính cần cù, chịu khó, lại là con út nên ông đã làm đám cưới cho con trai rất linh đình so với vùng quê nghèo miền biển Giai Sơn. Ông Ph. còn tiết lộ: Gia đình ông làm đủ các nghi lễ cưới hỏi, rước dâu, mời cả người lớn trong làng tham dự để chứng kiến đám cưới cho đôi vợ chồng trẻ. Nhưng cú lừa vừa rồi làm cả nhà ông mất mặt. Do đó, ông quyết định không nhận cô L. về làm dâu và cũng quyết đòi hết lại số tiền, vàng đã cho trong ngày cưới vừa rồi.

Ban đầu, ông Ph. bảo T. đã lên họ nhà gái đòi trả vợ và sẵn tiện đòi luôn tiền cưới nhưng họ nhà gái không đồng ý, đòi phải người lớn đến nói chuyện. Sau mấy lần gia đình ông Ph. đến đòi, nhà gái trả lại 7 chỉ vàng nhưng “khất” tiền cưới vì cho rằng đã dùng số tiền này lo cho con đi đẻ.

“Tui muốn nói chuyện này lên báo không phải để trả thù họ mà là đề chia sẻ nỗi đau này với mọi người. Thời buổi bây giờ dù con cái đặt đâu, cha mẹ theo nấy, nhưng trước quyết định dựng vợ gả chồng cho con mình cũng phải tìm hiểu kỹ trước khi cưới. Rồi hai bên sui gia cũng phải tìm hiểu để biết về nhau. Chứ cưới xong mà xảy ra cơ sự như gia đình tui thì thiệt buồn hết sức. Từ chuyện vỡ lở ra đến giờ, thằng T. buồn chán, suốt ngày nhậu nhẹt, bỏ nhà đi đâu cũng không biết”, ông Ph. bộc bạch.

Theo chính quyền địa phương, anh T. và chị L. chưa làm giấy đăng ký kết hôn nên về mặt pháp lý chưa được công nhận là vợ chồng. Do đó, nếu anh T. muốn bỏ vợ cũng không cần phải làm đơn ly hôn. Về chuyện đòi lại tiền cưới hỏi, đây cũng chỉ là tranh chấp dân sự, chủ yếu thuộc về đạo đức.