“Vợ” Châu Tinh Trì: Mỹ nhân gợi cảm một thời nay quy y

Sau những cuộc tình đồng tính không có cái kết êm đẹp, Viên Khiết Doanh chọn cửa Phật làm nơi an tịnh tâm hồn.

“Vợ màn ảnh” của Châu Tinh Trì

Sinh năm 1969 tại Đông Hoàng, Quảng Đông, Trung Quốc, Viên Khiết Doanh một thời từng khiến cánh đàn ông phải nghiêng ngả vì nhan sắc nổi bật của mình.

Vợ Châu Tinh Trì: Mỹ nhân gợi cảm một thời nay quy y, nương nhờ cửa Phật - Ảnh 1.

 Năm 1985, Viên Khiết Doanh đăng ký dự thi Hoa hậu trẻ Á Châu (ATV) và lọt vào top 10 chung cuộc. Sau khi thất bại tại cuộc thi nhan sắc, Khiết Doanh quyết định thử sức lĩnh vực ca hát và điện ảnh.

Mặc dù không được giải thưởng cao nhất nhưng sau cuộc thi Khiết Doanh nhận được rất nhiều lời mời chào từ các nhà làm phim cấp 3 – một xu hướng của thời kỳ ấy. Tuy nhiên, thay vì chọn con đường ngắn, Khiết Doanh quyết định đi một con đường dài hơn, khó khăn hơn.

Vợ Châu Tinh Trì: Mỹ nhân gợi cảm một thời nay quy y, nương nhờ cửa Phật - Ảnh 2.

Thậm chí khi được các nhà làm phim chính thống mới, Khiết Doanh cũng vô cùng cẩn trọng trong các vai diễn. Vì biết mình chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất, ban đầu Khiết Doanh chỉ dám nhận những vai phụ chứ không dám nhận vai chính mặc dù nhiều nhà làm phim có ý định nâng đỡ.

Một trong những bộ phim đầu tiên mà Khiết Doanh tham gia phải kể tới Trường học phong vân (1988), năm đó cô vừa tròn 19 tuổi. Tuy vai diễn này chưa có nhiều điểm nhấn nhưng nhiều người đã bị Khiết Doanh mê hoặc bởi vẻ đẹp trong sáng và thuần khiết.

Giw lúc đang loay hoay tìm cho mình con đường đi, Khiết Doanh nhận lời mời tham gia phim Tiếu ngạo giang hồ của đạo diễn Từ Khắc với vai phụ Lam Phương Hoàng. Khiết Doanh đã hóa thân thành công vào vai diễn Lam Phượng Hoàng lanh lợi, thông minh và quái đản.

Thậm chí, sau khi phim công chiếu, cô còn được quan tâm hơn cả các ngọc nữ cùng đóng trong phim như Quan Chi Lâm, Lý Liên Kiệt, Lâm Thanh Hà, Lý Gia Hân…

Vợ Châu Tinh Trì: Mỹ nhân gợi cảm một thời nay quy y, nương nhờ cửa Phật - Ảnh 3.

Viên Khiết Doanh trong vai Đại Song Nhi (bên trái)

Năm 1992, Khiết Doanh góp mặt trong tác phẩm đình đám Lộc Đỉnh Ký của Châu Tinh Trì. Trên nguyên tác, nhân vật Song Nhi ( vợ của Vi Tiểu Bảo trong phim) chỉ có 1. Tuy nhiên, vì ưu ái Khiết Doanh, Châu Tinh Trì đã quyết định sẽ sáng tạo nên hai nhân vật Song Nhi là Đại Song Nhi do Khiết Doanh thủ vai và Tiểu Song Nhi do nữ diễn viên Trần Đức Dung đảm nhận.

Nhờ ngoại hình đẹp cùng sự hài hước, lanh lợi, nhân vật của Viên Khiết Doanh trong Lộc Đỉnh Ký nhanh chóng nhận được sự yêu mến của khán giả.

Vai diễn của Khiết Doanh thành công tới nỗi cô nhanh chóng vươn lên hàng Hoa đán của TVB. Thậm chí người ta hay nhắc tới Khiết Doanh với “danh” vợ của Châu Tinh Trì mặc dù chỉ là trên phim.

Vợ Châu Tinh Trì: Mỹ nhân gợi cảm một thời nay quy y, nương nhờ cửa Phật - Ảnh 4.

Khiết Doanh Lộc Đỉnh Ký.

Năm 1998, Khiết Doanh nhận được lời mời của đài TVB cho vai diễn Triệu Mẫn trong Ỷ thiên đồ long ký (1998). Tuy nhiên, Khiết Doanh từ chối và nhường vai cho Lê Tư.

Vai diễn này đã giúp Lê Tư 1 bước trở thành sao hạng A.

Những cuộc tình đồng tính và cái kết nơi cửa Phật

Sự nổi tiếng mang đến cho Khiết Doanh rất nhiều thứ nhưng điều cô không muốn nhất chính là bệnh stress. Có thời gian, Khiết Doanh bị biếng ăn kéo dài, cơ thể cô trở nên gầy rộc quá độ. Cũng trong thời gian này, Khiết Doanh phải rút khỏi làng giải trí để trị liệu.

Vợ Châu Tinh Trì: Mỹ nhân gợi cảm một thời nay quy y, nương nhờ cửa Phật - Ảnh 5.

Khiết Doanh và Nguyễn Gia Hân.

Xinh đẹp, nổi tiếng nhưng cuộc đời của Khiết Doanh lại luôn bị bi ai vì tình.

Khiết Doanh từng công khai chuyện tình yêu với Nhan Phúc Vỹ, một địa gia dầu lửa và cũng là một người song tính. Sau khi yêu nhau một thời gian, Khiết Doanh và Nhan Phúc Vỹ chia tay nhau.

Yêu một người song tính nên chuyện tình cảm của Khiết Doanh cũng ảnh hưởng từ đó. Năm 2005, Khiết Doanh công khai hẹn hò với một người đồng tính nữ, đó chính là Nguyễn Gia Hân, em gái Nguyễn Vĩ Văn, chồng tiểu thư thiên kim danh tiếng Tống Văn Úy.

Hai người bên nhau 7 năm trời sau đó chia tay đường ai nấy đi. Theo nhiều nguồn tin cho biết, Khiết Doanh bị Nguyễn Gia Hân phản bội nên cả hai mới đường ai nấy đi.

Vợ Châu Tinh Trì: Mỹ nhân gợi cảm một thời nay quy y, nương nhờ cửa Phật - Ảnh 6.

Viên Khiết Doanh hiện tại.

 Sau khi chia tay Nguyễn Gia Hân một thời gian, Khiết Doanh bị bắt gặp hẹn hò với một nhà sản xuất phim. Tuy nhiên, cô không chia sẻ bất kỳ tin tức nào về chuyện này.

Sau 10 năm rút khỏi làng giải trí, năm 2013, Khiết Doanh nhận lời mời của bạn thân là đạo diễn Tăng Chí Vỹ tham gia bộ phim hài Câu lạc bộ người đẹp.

Tuy nhiên cô cho biết quay trở lại đóng phim vì nể bạn bè chứ không hề có ý định trở lại làng giải trí. Hiện tại, Khiết Doanh tìm bình an nơi cửa Phật.