“Thánh chửi” Dương Minh Tuyền

NGày 18/4, TAND TP Bắc Ninh đã tuyên phạt Dương Minh Tuyền (SN 1986, ở TP Bắc Ninh) 26 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng và 6 tháng tù về tội hủy hoại tài sản, tổng hợp hình phạt là 32 tháng tù.

 

Tuyền được phong “thánh chửi“ vì thường tung các clip tục tĩu lên mạng.
Tuyền được phong “thánh chửi“ vì thường tung các clip tục tĩu lên mạng.

Liên quan đến vụ án, đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1977) cũng nhận hơn 20 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích.

Theo điều tra, ngày 7/10/2016, Tuyền và Hùng đi hát karaoke cùng một số nam thanh niên khác tại quán Karaoke Golden (TP.Bắc Ninh). Tại đây, Tuyền phát sinh mâu thuẫn với chị Nguyễn Thị Lệ (SN 1985) – nhân viên phục vụ phòng hát.

Sau đó, Tuyền đã ném chiếc điện thoại di động của chị Lệ xuống sàn. Thấy vậy, Hùng nhặt điện thoại lên đưa cho chị Lệ và quay sang cãi nhau với Tuyền. Trong lúc nóng giận, Hùng 2 tay cầm 2 chai bia đánh vào vùng trán Tuyền.

Đáp lại, Tuyền nhặt vỏ chai bia ném Hùng nhưng không trúng. Sau khi được mọi người can ngăn, Tuyền về lấy khẩu súng (kiểu súng 2 nòng), 1 túi xách bên trong có quả lựu đạn và 1 dây có 30 lỗ đựng đạn, rồi đi bộ ra phố Nhà Chung (TP Bắc Ninh).

Trên đường, Tuyền vừa đi vừa chửi bới và giơ súng, bắn chỉ thiên 3 phát. Thấy vậy, người dân xông vào giằng súng, dây đựng đạn và túi xách của Tuyền và đẩy đối tượng về nhà. Không dừng lại, Tuyền lấy 1 dao quắm quay lại tiếp tục chửi bới anh Hùng.

Về các loại vũ khí Tuyền sử dụng, cơ quan điều tra xác định không phải vũ khí quân dụng nên không xử lý hình sự. Dương Minh Tuyền được cộng đồng mạng đặt biệt danh là “thánh chửi” vì thường quay, tung các clip chửi bới tục tĩu lên mạng.