Thảm cảnh của những bé gái bị chính mẹ để bán vào động quỷ

Hiện nay tình trạng mua bán dâm diễn ra rất phổ biến trên khắp thế giới, có thể nới một trong những nguyên nhân chính là sự nghèo đói, cũng như tệ nạn mua bán, bắt cóc trẻ em bán vào đường dây mại dâm này. Đặc biệt, nhiều bé gái ở Svay Pak- một khu phố nghèo ở ngoại ô Phnom Penh, nơi được coi là lãnh địa tình dục trẻ em – đã bị chính mẹ đẻ bán vào động mại dâm.

Trong đó, bé gái tên Sephak bị mẹ bán vào “động quỷ” khi mới 13 tuổi. Cô bé được mẹ đưa đến bệnh viện để kiểm tra trinh tiết, sau khi đã có tấm giấy xác nhận trinh tiết trong tay, Sephak được mẹ đưa đến một khách sạn, nơi đó đã có một người đàn ông chờ sẵn và hãm hiếp cô bé trong 3 ngày liền. Sau đó, em trở về với tấm thân rã rời cùng một nỗi sợ hãi cùng cực  về nhà.

be gai

Sephak lớn lên ở Svay Pak, một làng chài nghèo ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh của Campuchia. Nơi đây được coi là lãnh địa của những vụ buôn bán tình dục trẻ em. Bà Ann, mẹ của cô bé lâm vào cảnh nợ nần lên tới 6.000 USD, bị chủ nợ de dọa. Buộc bà phải bán trinh tiết của chính đưa con giá ruột của mình  để đổi lấy một món tiền lớn theo lời đề nghị của một người phụ nữ chuyên dẫn mối.

Sephak tiết lộ mẹ cô đã được trả 800 USD sau lần bán dâm của cô. Tuy nhiên, sau đó mẹ cô lại ép cô phải làm việc cho một nhà chứa.

Bà Ann cho biết bà rất hối hận về quyết định của mình và khẳng định nếu được lựa chọn lại sẽ không bao giờ bán con gái mình.

Trở lại tâm chấn

Dự án Tự Do CNN lần đầu phỏng vấn Sephak vào năm 2013 cùng nhiều nạn nhân của vấn nạn buôn bán tình dục trẻ em ở Campuchia. Sephak đã được giải thoát khỏi cuộc sống “địa ngục” nhờ tổ chức phi lợi nhuận chống nạn buôn bán trẻ em và thiếu niên Agape International Missions (AIM). Hiện cô đang làm việc cho một nhà máy chuyên cung cấp vải của AIM.

“Hiện tại cuộc sống của tôi đã tốt hơn nhiều so với trước kia. Tôi đã có một công việc ổn định và thực sự mong muốn những người khác cũng có được cơ hội giống tôi”, Sephak nói.

AIM được thành lập bởi cựu mục sư người Mỹ Don Brewster vào năm 2005 để chống lại nạn buôn bán tình dục trẻ em ở Campuchia. Brewster cho biết tổ chức này đã giải cứu được hơn 700 người.

Hầu hết những nỗ lực của ông đều tập trung ở Svay Pak, nơi trở thành tâm chấn của các hoạt động thương mại dựa trên trinh tiết của trẻ em.

“Có thể nói, ở Svay Pak, 100% bé gái sinh ra tại đây đều có nguy cơ bị buôn bán tình dục. Tuy nhiên, hiện này, vấn nạn này đã giảm đáng kể đến 50%”, ông Brewster nói.

Song, ông Brewster vẫn lên tiếng cảnh báo dù trẻ em không còn bị bán vào các nhà chứa nhưng nạn tình dục trẻ em vẫn đang diễn ra ở các khách sạn – nơi khó phát hiện và khó ngăn chặn hơn.

“Đôi khi không còn lựa chọn nào khác”

Trong vai trò là giám đốc điều tra của AIM, Eric Meldrum đã phối hợp với cảnh sát Campuchia để truy tìm tội phạm và giải cứu nạn nhân. Ông Meldrum cho biết trong vòng 3 năm, ông đã giúp giải cứu 130 cô gái trong hơn 50 cuộc tấn công khác nhau.

Ngoài ra, ông Meldrum còn cho biết thêm: “Campuchia vẫn là một đất nước nghèo nàn và người dân dù rất muốn kiếm tiền nhưng lại thiếu giáo dục và việc làm. Chính vì vậy, ngành công nghiệp tình dục là một trong những con đường mà nhiều người dân nước này lựa chọn để có thể kiếm tiền nhanh chóng”.

“Đôi khi nhiều gia đình không muốn con gái họ dấn thân vào nghề bán thân này nhưng họ không còn lựa chọn nào khác. Không quá khó hiểu vì sao nhiều bà mẹ bán con đẻ của mình vào động mại dâm bởi vì một lý do quan trọng họ cần tiền. Thậm chí, đến tận bây giờ tôi thấy nhiều bà mẹ vẫn không hiểu được cảm xúc của con gái họ, họ dường như không hiểu rằng con gái họ cũng có trái tim và cũng biết đau khổ”, ông Meldrum nhấn mạnh.