Sẽ khởi tố tài xế lái xe Camry đâm chết 3 người?

“Người điều khiển xe ô tô Camry làm 3 người chết sẽ bị khởi tố, điều tra về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ theo Điều 202 BLHS 1999”, Ls. Anh Tuấn cho biết.

Xem video cảnh quay ghi lại thật kinh hoàng ( hãy cân nhắc trước khi xem )

Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 3 người tử vong diễn ra vào khoảng 8h sáng nay, 29/2, trên phố Ái Mộ, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội.

Các nạn nhân được xác định là Nguyễn Thị Trúc (SN 1969, phố Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội); ông Trần Việt Tiến (SN 1952, ở phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội) và cháu gái Trần Gia Hân (6 tuổi). Trong đó, ông Tiến là ông của cháu Hân, trên đường chở cháu gái đi học đã gặp nạn. Còn bà Trúc đang đi bộ cũng bị chiếc xe Camry đâm phải.

Sẽ khởi tố tài xế lái xe Camry đâm chết 3 người? - Ảnh 1Hiện trường vụ tai nạn

Theo đó, vào khoảng thời gian trên, một người điều khiển chiếc xe ô tô hiệu Toyota Camry mang biển kiểm sát 29A – 866.23, khi tới trước cửa ngôi nhà số 33 phố Ái Mộ, do tránh một chiếc ô tô lưu thông ngược chiều, nên bất ngờ mất lái và đâm liên tiếp vào 3 chiếc xe máy đi ngược chiều. Chiếc ô tô trên chỉ dừng lại khi đâm trúng cửa ngôi nhà số 35 đường Ái Mộ.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, lái xe đã rời khỏi hiện trường.

Trước thông tin vụ tai nạn nghiêm trọng này PV đã có cuộc trao đổi với luật sư Tạ Anh Tuấn – Trưởng văn phòng luật sư Bách Gia Luật và Liên Danh, Đoàn Luật sư TP.Hà Nội để làm rõ một số vấn đề pháp lý xung quanh vụ việc.

Luật sư Tạ Anh Tuấn cho biết: “Đây là vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khi đã khiến 3 người tử vong. Việc đầu tiên của cơ quan điều tra là khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, lấy lời khai của các nhân chứng đã chứng kiến sự việc và đặc biệt là xác định danh tính người điều khiển xe gây tai nạn là ai để xử lý theo quy định của pháp luật.

Với những thông tin mà báo chí đưa về vụ tai nạn thì người điều khiển xe ô tô camry làm 3 người chết sẽ bị khởi tố, điều tra về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ được quy định tại Điều 202 BLHS 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009. Hành vi làm chết 3 người là tình tiết tăng nặng định khung quy định tại khoản 3, Điều 202 BLHS. Theo đó, người phạm tôi sẽ phải chịu hình phạt tù lên đến 15 năm tù giam.

Ngoài ra, người điều khiển phương tiện gây tai nạn phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại về tính mạng, tài sản cho các gia đình nạn nhân theo quy định của Bộ luật dân sự 2005″.