Home TIN THỜI SỰ Tin Trong Nước Phát ngôn bán chổi đót, nuôi heo tậu biệt phủ là coi thường dân

Phát ngôn bán chổi đót, nuôi heo tậu biệt phủ là coi thường dân

9 min read
0

Tại phiên họp thảo luận báo cáo phòng chống tham nhũng ngày 05/09. Đại Biểu Nguyễn Bá Sơn đã nêu lên thực trạng tham nhũng trong thời gian qua của nước ta đặc biệt là việc xây dựng những biệt phủ quan chức mà chú ý nhất là ở những vùng khó khăn.

ĐB Nguyễn Bá Sơn

Đại biểu Nguyễn Bá Sơn ( Đà Nẵng) cho rằng việc cán bộ giải thích bán chổi đói, nuôi heo để xây biệt phủ là hết sức xem thường dân

Theo Ông Sơn, dân biết ở nơi mình sống vẫn là những tỉnh nghèo nhận sự trợ cấp nên không nói bừa việc quan chức xây biệt phủ một cách phung phí

Ông nhấn mạnh: “Cán bộ khi có biệt phủ có vấn đề, cơ quan thanh tra vào cuộc, cán bộ có những giải thích tôi cho rằng coi thường dư luận, coi thường nhân dân như giải thích bán chổi đót, nuôi heo mà có biệt phủ chính là thái độ khinh nhờn pháp luật, coi thường nhân dân”

ĐB Đà Nẵng Nguyễn Bá Sơn nêu quan điểm: “Là công bộc của nhân dân mà thái độ trả lời trước dư luận thế thì chắc nên cho nghỉ việc”.

Nổi cộm lên ở đây vẫn là vấn đề bổ nhiệm cán bộ, đại biểu TP HCM Nguyễn Đức Sáu cũng tỏ ra không thuận lòng với lý giải “ Cán bộ nhiều tiền là nhờ bán chổi, nuôi heo”

“Nghe trả lời như vậy thì ai cũng bình luận rằng họ đang coi thường tổ chức, coi thường dư luận, và chỉ như vậy cũng không đủ tư cách làm cán bộ, đảng viên”, ông Sáu nhấn mạnh.

Có rất nhiều cán bộ lúc làm hồ sơ xin cấp đất thì báo cáo là gia đình khó khan nhưng đến khi bị phát hiện một tài sản khủng thì nói là do mẹ nuôi, em nuôi hay họ hàng xa kính tặng

“Dư luận họ đâu có mù mà tin vào những giải thích như vậy” – Đại Biểu Sáu nói.

 

Ủy viên thường trực Ủy Ban quốc phòng an ninh Nguyễn Mai Bộ cho rằng vấn đề nhức nhối nhất hiện nay vẫn là bổ nhiệm cán bộ

“Khi bổ nhiệm cán bộ có tình trạng bổ nhiệm theo ý chí cá nhân, chưa có cạnh tranh, thi tuyển lành mạnh, người có nhiều tiêu chí hơn chưa chắc đã được bổ nhiệm. Khi người được bổ nhiệm là người chạy chọt, thì họ ngồi vào ghế đó sẽ tìm cách tham nhũng để lấy lại số tiền mà họ đã ‘đầu tư’ để có chức quyền”, ông Bộ lưu ý.

Ông Bộ đã đưa ra dẫn chứng báo cáo giám sát BOT mà Ủy Ban Kinh tế chủ trì để nói về tình trạng nể nang, né tránh đang diễn ra rất phổ biến

 

“Khi họp chúng tôi không thấy chỉ rõ địa chỉ chịu trách nhiệm. Tôi cho rằng việc không chỉ rõ trách nhiệm, không nói thẳng nói thật không phải do năng lực trình độ của người thực hiện, mà là do nể nang, né tránh”, ĐB Nguyễn Mai Bộ nhấn mạnh.

Ông tự đặt câu hỏi: “Chúng ta có các cơ quan thanh tra, kiểm tra, kiểm toán, đi đến đâu cũng rất hoành tráng, nhưng liệu có phát hiện ra các vụ tham nhũng bằng các cơ quan báo chí?”.

 

Load More By Tin Tức 24H
Load More In Tin Trong Nước