Home TIN THỜI SỰ Tin Trong Nước Một số tổ chức cá nhân bị UB kiểm tra quân ủy TƯ đề nghị kỷ luật

Một số tổ chức cá nhân bị UB kiểm tra quân ủy TƯ đề nghị kỷ luật

14 min read
0

Ủy Ban Kiểm tra quân ủy TƯ họp kỳ thứ 5 nhiệm kỳ 2015- 2020 ngày 08/09. Dưới sự chủ trì của Thượng tướng Lương Cường, Bí thư TƯ Đảng, ủy viên thường vụ quân ủy TƯ, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Chủ nhiệm UB Kiểm tra Quân ủy TƯ, để xem xét báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật một số tổ chức Đảng và cá nhân có vi phạm.

Thượng tướng Lương Cường chủ trì cuộc họp

Trong cuộc họp, các ủy viên đã đưa ra những phân tích, kết luận làm rõ các vi phạm và bỏ phiếu đề nghị thi hành kỷ luật theo thẩm quyền, bảo đảm khách quan, đúng nguyên tắc, quy định.

Chủ nhiệm UB Kiểm tra Quân ủy TƯ yêu cầu chỉ đạo cấp ủy, tổ chức Đảng có vi phạm nghiêm túc rút kinh nghiệm và tiếp tục lãnh đạo khắc phục ngay những sai phạm theo kết luận của các cơ quan chức năng.

Các bóng hồng được Hà Văn Thắm đứng ra bảo vệ trong đại án Oceanbank

Các bóng hồng trong đại án Oceanbank đã thường xuyên rớt nước mắt trong những ngày diễn ra phiên xử và được Hà Văn Thắm đứng ra che chở.

Nữ diễn viên, nguyên chủ tịch hội đồng quản trị, bị cáo Hoàng Thị Hồng Tứ ( Sn 1983) là người hao phí nhiều nước mắt nhất trong đại án Oceanbank

Bị cáo đều nức nở khóc mỗi lần bị gọi đến tên. Gương mặt xinh đẹp tưởng chừng thoát án nhưng lại nhòa cả nước mắt khi dính phải tội lạm dụng chức vụ để chiếm đoạt tài sản

Hoàng Thị Hồng Tứ tốt nghiệp trường ĐH Sân khấu điện ảnh và được Hà Văn Thắm tuyển vào làm giúp việc hành chính. Sau đó Tứ được Thắm nhấc vào ghế chủ tịch HĐQT BSC dù Tứ không hề có chuyên môn nghiệp vụ gì cả

Mỗi lần trả lời thẩm vấn, Hoàng Thị Hồng Tứ lại nức nở. Ảnh Minh Quang

Để Tứ vào ngồi vị trí này nhưng Hà Văn Thắm luôn dặn dò Tứ không được ký vào bất cứ tài liệu nào

Dù không biết mục đích ký hợp đồng dịch vụ thu phí và việc sử dụng số phí thu được. nhưng Tứ đã ký vào 98 hợp đồng thu hơn 14 tỷ đồng. Cùng với đó bị cáo còn 3 lần nhận hơn 6,6 tỷ đồng của công ty BSC để chuyển cho Nguyễn Xuân Sơn.

Tứ thường trả lời tẩm vấn: “Bị cáo có biết gì đâu”. Thậm chí, BSC có bao nhiêu nhân sự, trụ sở ở đâu, người đẹp này cũng không biết.

Còn về Hà Văn Thắm khai dù đã dặn nhưng Tứ vẫn cứ ký vào các hợp đồng dịch vụ thu phí và khẳng định lời khai của bị cáo Hồng Tứ là đúng

Liên tục nói

Hà Văn Thắm “nói đỡ” cho nữ nhân viên

Một “bóng hồng” khác cũng luôn được Hà Văn Thắm “bảo vệ” tại tòa là bị cáo Lê Thị Thu Thủy (nguyên Phó TGĐ phụ trách tài chính kế toán của Oceanbank).

Theo cáo buộc, thực hiện chỉ đạo của Hà Văn Thắm, bị cáo Thủy đã chỉ đạo Nguyễn Thị Nga (Trưởng ban kế toán) và Vũ Thị thùy Dương (Phó ban) làm thủ tục tạm ứng để chi tiền cho các bị cáo khác để chi lãi ngoài…

Bị cáo Thủy bị xác định là người thực hành tích cực chủ trương của Hà Văn Thắm, hành vi đã phạm vào tội Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Đại án Oceanbank, Hà Văn Thắm, Ngân hàng Nhà nước, PVN

Bị cáo Lê Thị Thu Thủy. Ảnh: Minh Quang

Trả lời thẩm vấn của luật sư, Hà Văn Thắm cho rằng, lĩnh vực quản lý của chị Thủy là kế toán, không liên quan đến kinh doanh mà đơn thuần là phản ánh những con số, phản ánh việc thu – chi.

Thắm khai: Chị Thủy là người phản ứng rất mạnh và cản bị cáo nhiều nhất về việc chi lãi ngoài cho khách hàng. Bị cáo Hà Văn Thắm không đồng ý với cáo buộc cho rằng bị cáo Thủy là người giúp sức tích cực và đề nghị HĐXX xem xét lại cho chị Thủy và những nhân viên kế toán của Oceanbank.

Không chỉ luôn có những lời khai “bảo vệ” nhân viên, Hà Văn Thắm còn luôn tỏ ra “bênh vực” Nguyễn Xuân Sơn (nguyên TGĐ Oceanbank).

Trả lời thẩm vấn của luật sư, Hà Văn Thắm khẳng định, Nguyễn Xuân Sơn không tham ô số tiền 49 tỷ đồng như cáo buộc. “Bị cáo nghĩ anh Sơn khai trong phiên tòa này là đúng. Anh Sơn không chiếm đoạt tiền mà đã chi hết cho khách hàng”, lời khai của Thắm.

Thắm còn thể hiện niềm tin của mình đối với Nguyễn Xuân Sơn: “Khi chuyển tiền cho anh Sơn, bị cáo phải xem xét tư cách con người anh Sơn. Bị cáo đánh giá anh Sơn là có tư cách, không chiếm đoạt tiền được”.

Load More By Tin Tức 24H
Load More In Tin Trong Nước