Mâu thuẫn: chị dâu cắn đứt lưỡi em dâu vì tranh chấp một cái chậu

Chỉ vì tranh chấp sử dụng một cái chậu mà Sen đập Nở té nhào rồi bốp cổ, cắn đứt lưỡi em dâu để Nở không cự cãi với mình nữa.

Vụ việc chị dâu cắn đứt lưỡi em dâu được Viện kiểm sát nhân dân huyện Tuy Phước, Bình Định đã phê duyệt khởi tố hình vi ‘ cố ý gây thương tích’ của chị Nguyễn Thị Tuyết Sen (28 tuổi) đối với chị Nguyễn Thị Nở (26 tuổi).

Theo nguồn tin cho biết, Sen và Nở cùng làm dâu trong một gia đình ở huyện Tuy Phước. Trong đó, Sen kết hôn với người anh,còn Nở kết hôn với người em trai út trong gia đình này. Quan lời kể của chị Nguyễn Thị Phượng (33 tuổi, chị gái Nở), do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cả hai gia đình Sen và Nở cùng sống chung ở nhà cha mẹ chồng. Tuy sống chung nhưng mọi hoạt động ăn uống cũng như kinh tế đều riêng.

Trong quá trình sống chung, cả hai đều xảy ra cãi vã tranh chấp việc sử dụng các vật dụng dùng trong nhà. Trưa khoảng 11h ngày 14/9, Nở đang thái hành nấu ăn trong nhà thì chị Sen đi làm về, cả hai cãi vã việc sử dụng một cái chậu. Trong lúc cãi vã, Sen bất ngờ dùng cây đánh vào đầu Nở khiến Nở té nhào xuống đất và bóp cổ Nở. Trong lúc bị bóp cổ Nở nghẹt thở lè lưỡi ra, thì Sen cắn gần đứt lưỡi Nở, máu tuôn ra ngoài, thấy lưỡi Nở chưa đứt hẳn Sen liền lấy dao thái mà Nở thái hành lúc nãy cắt đứt lìa phần lưỡi, rồi chạy về phòng mình đóng cửa lại.

Vừa lúc ấy chồng chị Nở là anh Phan Văn Thạnh đi làm về, thấy vờ nằm dưới đất, máu tuôn lên láng trên sàn nhà, anh Thạnh hỏi vờ, chị này không nói được chỉ tay về phía phòng chị Sen. Biết chị dâu đã cắn đứt lưỡi vợ mình, anh Thạnh chạy tới phòng Sen van xin  đưa phần lưỡi bị đứt lìa của Nở cho mình để mang tới nối nhưng Sen không chịu mở cửa.

Anh Thạnh phải nhờ chị Phượng chị của Nở đến phụ giúp đưa Nở đên bệnh viện, và nhờ cha chồng Sen thuyết phục Sen đưa lại phần đầu lưỡi của Nở để đến bệnh viên nối lại. Khi chị Phượng đem được đầu lưỡi tói thì các bác sĩ kiểm tra đã bị hoại tử  có thể không nối lại được, tỷ lệ thành công chỉ có 2%. Gia đình Nở vẫn muốn nối lại, các bác sĩ đành thực hiên ca phẫu thuật nhưng không thành công, sau một tuần nằm viện, phần lưỡi được nối có dấu hiệu tím tái, bốc mùi. Sau đó gia đình đã phải đưa Nở tới bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM điều trị. Tại đây các bác sĩ đã tháo bỏ phần lưỡi được nối để vứt bỏ. Đến ngày 3/5 thì Nở được xuất viện.

Theo kết quả giám định, Nở bị thương và có các triệu chứng: chấn thương gây đau đầu, sưng nề vùng đầu trái, chấn thương gây đứt một phần đầu lưỡi có kích thước 2,5x 2,5x 3 cm, nói khó, không rõ từ, tê, dị cảm đầu lưỡi. Tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên hiện tại là 10% .

Công an cũng đang tiến hành điều tra mức quan trọng của vụ việc để xử lý.