Hàn truy tố đạo diễn nổi tiếng vì ‘dính’ bê bối chấn động

Theo Yonhap, hôm 27/11, một nhân vật quan trọng trong vụ bê bối có liên quan tới Tổng thống nước này đã bị truy tố.

Các công tố viên nói rằng, ông Cha Eun-taek, đạo diễn âm nhạc nổi tiếng, sẽ bị đưa ra xét xử vì bị cáo buộc lợi dụng mối quan hệ với bà Choi Soon-sil, bạn thân lâu năm của Tổng thống Park Geun-hye, để trục lợi.

Hàn truy tố đạo diễn nổi tiếng vì ‘dính’ bê bối chấn động

Trong khi đó, theo BBC, đạo diễn Cha sẽ bị xét xử với các cáo buộc lạm quyền, cưỡng bách và tham ô. Ông Cha, 46 tuổi, từng làm việc với nhiều ca sỹ nổi tiếng của Hàn Quốc như Psy và nhóm nhạc Big Bang.

Đáng chú ý, theo các công tố viên Hàn Quốc, chính Tổng thống Park Geun-hye đã yêu cầu cựu cố vấn kinh tế của mình giúp cho ông Cha gây sức ép với các công ty và quan chức để giành được các hợp đồng.

Cũng hôm 27/11, các đảng đối lập đã kêu gọi đảng Saenuri cầm quyền tham gia nỗ lực luận tội bà Park, nhấn mạnh Saenuri cần có câu trả lời đối với cuộc tuần hành hôm 26/11 có sự tham gia của 1,5 triệu người.

Tuyên bố của đảng Dân chủ đối lập chính có đoạn: “Người dân đã bày tỏ quyền phản kháng của mình thông qua cuộc tuần hành lớn kỷ lục. Tổng thống cần phải đáp lại mệnh lệnh nghiêm khắc của người dân”.

Đảng Nhân dân cũng thuộc phe đối lập thì cho rằng, quốc hội cần tập trung nỗ lực vào việc thông qua đề nghị luận tội bà Park, đồng thời tuyên bố sẵn sàng hợp tác với bất kỳ ai tìm cách phế truất nhà lãnh đạo này.