Côn đồ truy sát tài xế ngay giữa ban ngày tại bến xe Cửa Ông

Một nhóm thanh niên xăm trổ từ 4 đến 5 người cùng mã tấu, tuýp sắt và dao quắm truy sát một người đàn ông, là chủ xe giường nằm chạy tuyến Hải Hậu – Móng Cái, khiến người này gục tại chỗ.

Côn đồ truy sát tài xế ngay giữa ban ngày tại bến xe Cửa Ông

Theo tin tức mới cập nhật và chia sẻ trên mạng xã hội ngày 23/5/2016 đăng tải một clip về một vụ chém người ngay giữa ban ngày diễn ra ngay tại bến xe Cửa Ông. Theo clip này, một nhóm thanh niên xăm trổ từ 4 đến 5 người cùng mã tấu, tuýp sắt và dao quắm truy sát một người đàn ông, là chủ xe giường nằm chạy tuyến Hải Hậu – Móng Cái, khiến người này gục tại chỗ.

Điều đặc biệt là các đối tượng này thực hiện hành vi ngay giữa ban ngày mà không hề có bất cứ lực lượng chức năng nào can thiệp.

Được biết, vụ việc xảy ra giữa xe Đức Lộc chạy tuyến Hải Hậu – Móng Cái và một số thanh niên xăm trổ tại bến xe Cửa Ông. Trao đổi với PV, anh Trần Văn Quân (SN 1983), là tài xế của chiếc xe Đức Lộc cho hay, sự việc xảy ra vào ngày 15/5, khi đó anh Quân có việc gia đình nên không trực tiếp lái xe mà để cho anh Bùi Văn Hiên (SN 1982) làm xế. Anh Quân chỉ nghe kể lại sự việc.

Theo anh, khi xe đang ở trong bãi rửa xe của bến xe Cửa Ông thì có một chiếc xe bốn chỗ màu trắng mang biển kiểm soát 29A – xxxx tiến lại. Trên xe có 4 đến 5 người đàn ông hùng hổ, dữ tợn xăm trổ đầy mình, trên tay cầm dao quắm, mã tấu quây quanh chiếc xe của anh Quân.

Người bị chém là chủ xe – anh Lâm Thanh Thành, còn người quay clip là anh Lâm Thanh Tài ( SN 1996), là phụ xe.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc này, theo anh Quân là do xích mích trong việc dành lốt xe giữa các xe với nhau. Xe Đức Lộc có thời gian chạy đã lâu với thời gian chạy là 19 giờ tối bắt đầu tại thị trấn Cồn – Nam Định và đến Móng Cái – Quảng Ninh lúc 4 giờ sáng.

Côn đồ truy sát tài xế ngay giữa ban ngày tại bến xe Cửa Ông - Ảnh 14-5 người côn đồ cầm dao, mã tấu đòi chém người giữa ban ngày.(Ảnh Clip)

Thế nhưng có một vài chiếc xe giường nằm cùng tuyến mới mở được khoảng một năm nay muốn dành giờ chạy của xe Đức Lộc nên thuê bảo kê can thiệp, chèn ép, giành khách.

Sự việc xảy ra gần một năm nay, đã có rất nhiều lần xảy ra xô xát nhưng lần chém người này là ghê sợ nhất. Cũng theo anh Quân, mặc dù đã có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng nhưng dường như sự việc không được giải quyết một cách triệt để.

Chỉ vì không dùng dầu ăn cắp

PV tiếp tục liên lạc với anh Lâm Thanh Thành, chủ xe Đức Lộc, là nạn nhân của vụ chém người xảy ra tại bến xe Cửa Ông ngày 15/5.

Anh Thành cho hay: “Vào tối thứ 7 ngày 14/5, xe của tôi bị hỏng nên phải dừng lại sửa tại điểm tập kết rửa xe của bến xe Cửa Ông.

Sáng sớm ngày 15/5, khi đang ăn sáng cùng lái xe và phụ xe thì một toán người xăm trổ đầy mình, trên tay cầm dao quắm, mác, truy hô tìm tôi để chém. Hoảng sợ, tôi chạy từ cửa hàng ăn sáng đến chỗ rửa xe cách khoảng 50m thì chạy vào nơi rửa xe cố thủ, lúc đó các phụ xe đã chạy hết lên xe.

Có 4 – 5 tên côn đồ quây bốn chung quanh xe của tôi. Trong 4 người đó, một người tên là Nguyễn Văn Ninh, một người là Nguyễn Văn Nam, cả hai là anh em ruột của nhau. Vì thông thuộc địa hình, Nguyễn Văn Nam lẻn ra cửa sau của chỗ rửa xe, cầm vũ khí đánh tôi. Tôi chạy ra phía trước chỗ rửa xe thì bị trượt chân ngã.

Lúc đó họ xúm lại rồi chém tôi. Tôi bị gãy mu bàn tay phải, bị chém một vết dài 20 cm ở mu bàn chân trái, một vết chém ở bánh chè làm đứt gân và một vết chém ở mông. Sau khi chém xong, bọn họ bỏ đi, mọi ngời mới dám đến đưa tôi đi cấp cứu”.

Côn đồ truy sát tài xế ngay giữa ban ngày tại bến xe Cửa Ông - Ảnh 2

Thanh niên cầm mã tấu đòi chém người giữa ban ngày.

Cũng theo anh Thành, sự việc diễn ra không chỉ bởi việc tranh giành lốt xe một cách vô lí mà còn bởi việc anh Thành từ chối sử dụng dầu mà những kẻ côn đồ này cung cấp. Bởi theo anh Thành, dầu của Ninh là dầu ăn cắp từ trên mỏ, bán rẻ hơn 1000 đồng/ 1 lít so với giá thị trường.

Côn đồ truy sát tài xế ngay giữa ban ngày tại bến xe Cửa Ông - Ảnh 3

4 -5 người quây lại chém gục anh Thành tại chỗ. (Ảnh clip)

Sợ dầu kém chất lượng sẽ dẫn tới hỏng máy nên anh Thành từ chối sử dụng cho các xe nhà mình. Vì vậy, Ninh và Nam thường xuyên tìm cách gây gổ, thậm chí còn đập phá gây thiệt hại tới tài sản và sức khỏe của nhà xe Đức Lộc và cá nhân anh Lâm Thanh Thành nhiều lần.

Sau khi xảy ra vụ chém người ngay giữa ban ngày tại bến xe Cửa Ông, Công an tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc điều tra, làm rõ. Thế nhưng theo anh Thành, sự giải quyết của lực lượng chức năng là chưa thỏa đáng, anh vẫn còn bị đe dọa bởi những kẻ côn đồ, xem trời bằng vung.

Hiện tại, anh Thành và nhà xe Đức Lộc vẫn tiếp tục chạy tuyến Hải Hậu – Móng Cái, anh Thành chia sẻ: “Đã mua xe rồi thì phải chạy, bọn họ có làm gì thì làm, mình vẫn còn có pháp luật”.

PV đã liên hệ, song lấy lí do bận, các cơ quan chức năng vẫn chưa có câu trả lời chính thức về sự việc này. PV sẽ tiếp tục tìm hiểu thông tin để cung cấp tới độc giả.