Chuyện hy hữu: Sản phụ sinh con ra vẫn còn nguyên trong bọc ối

Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An vừa cho biết, bệnh viện này vừa đỡ đẻ thành công cho một ca sinh non, điều đặc biệt sau khi sinh ra, em bé vẫn còn ở nguyên trong bọc ối.

Trao đổi với phóng viên sáng ngày 16/2, BS Nguyễn Xuân Trung – Phó phòng Kế hoạch tổng hợp (BV Sản nhi Nghệ An), đồng thời là người trực tiếp đỡ đẻ cho ca sinh non đặc biệt này xác nhận, thông tin ca sinh non còn nguyên trong bọc ối ở bệnh viện là hoàn toàn chính xác.

Theo đó, sản phụ Lô Thị Tuyết Sinh (SN 1990, trú tại xã Yên Hòa, huyện Tương Dương, Nghệ An) được chuyển đến Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội vào chiều ngày 10/2.

Ngay lập tức, các bác sỹ tiến hành siêu âm thì phát hiện cổ tử cung mở 2cm, ngôi ngược và có khả năng sinh non, thai nhi mới chỉ khoảng 1.000gr. Đến 0h (ngày 14/2), sản phụ Sinh đẻ ra một bọc ối.

chuyen-hy-huu-san-phu-sinh-con-ra-van-con-nguyen-trong-boc-oi-giadinhvietnam.com 1

Cháu bé sinh ra vẫn còn nguyên trong bọc ối. Ảnh: BV Sản Nhi Nghệ An.

“Khi sinh ra, bọc ối vẫn còn nguyên chưa bị vỡ, cháu bé vẫn nằm cuộn tròn bên trong, hình thái như ở trong bụng mẹ”, BS Chung chia sẻ.

Theo BS Chung, đây là ca sinh non mà trẻ sơ sinh vẫn nằm trong bọc ối rất hiếm gặp, mặc dù trước đó sản phụ có cơn đau bụng dữ dội. Được biết tỉ lệ em bé ra đời trong bọc nước ối còn nguyên vẹn chỉ chiếm tỉ lệ 1/80.000.

Tính đến thời điểm sáng 16/2, sức khỏe của sản phụ đã hồi phục và được xuất hiện. Riêng cháu bé, khi chào đời nặng 1000gram, hiện vẫn đang nằm trong lồng ấp thở máy NCPAP, truyền dịch tại Khoa Sơ sinh Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An để theo dõi, sức khỏe đang tiến triển tốt. Được biết, đây là lần đẻ con lần thứ 6 của sản phụ Sinh. Trước đó, 4 lần sản phụ đều sinh non ở tháng thứ 6, thứ 7.