Camera tố cáo lời khai của kẻ đốt nhà tổ trưởng dân phố

Bà Hoa đã chủ động ra công an phường Thịnh Liệt trình báo vụ việc. Bước đầu người này khai nhận lý do đốt nhà tổ trưởng dân phố trong đêm.

“Bà hỏa” ghé thăm nhà tổ trưởng dân phố giữa đêm

Bà Nguyễn Thị Kim Hoa đã ra cơ quan công an phường Thịnh Liệt trình báo về việc đốt nhà ông Nguyễn Văn Quyết – tổ trưởng tổ dân phố, chủ ngôi số 4, ngõ 2 phố Đại Từ (Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội).

Bước đầu bà Hoa khai nhận, do túng quẫn về tài chính nên đến trước cửa nhà ông Quyết để tẩm xăng tự vẫn.

Sự việc xảy ra vào sáng 16/12, những người sống trong ngôi nhà tại địa chỉ số 4, ngõ 2 phố Đại Từ (Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn chưa hết hoảng loạn vì cánh cổng sắt trước nhà bỗng nhiên bốc cháy dữ dội.

Ông Nguyễn Văn Quyết cho biết, thời điểm nhà bị đốt, ông không có mặt tại nhà mà đang ở quê tại thôn Thanh Câu, xã Đại Thượng (Thạch Thất, Hà Nội).

Nhận được điện thoại của vợ nói rằng nhà ông bị cháy do có người tưới xăng đốt. Cũng may cho gia đình ông là sau 5 phút ngọn lửa đã được khống chế, không ai bị thương tích. Nếu không được phát hiện và dập tắt kịp thời, không biết hậu quả bây giờ giờ như thế nào.

Sau đó, ông Quyết đã gọi điện trình báo với công an phường Thịnh Liệt (Hoàng Mai – Hà Nội) về diễn biến vụ việc trên. Ngay lúc đó đơn vị này phản hồi lại rằng, đã xác minh, nắm và nắm bắt được thông tin về người gây ra vụ hỏa hoạn. Đó chính là bà Nguyễn Thị Kim Hoa, hàng xóm của ông Quyết.

Camera tố cáo lời khai của kẻ đốt nhà tổ trưởng dân phố - Ảnh 1Hình ảnh hỏa hoạn được cắt ra từ camera nhà ông Quyết.

Tuy nhiên, những hình ảnh trong camera giám sát của chủ nhà chính là bằng chứng tố cáo ngược lại lời khai của người phụ nữ này.

Xem đoạn clip mà gia đình ông Quyết cung cấp sẽ thấy, có một người phụ nữ (được xác định là bà Hoa – hàng xóm nhà ông Quyết) đi đến cạnh cổng sắt nhà ông đổ xăng xuống, trên tay người này còn có một vật gì đó giống như bật lửa.

Trước khi châm lửa, người phụ nữ này đã chủ động đứng cách xa một khoảng an toàn. Sau khi ngọn lửa bùng cháy thành đám lớn, người phụ nữ này đã bỏ chạy ra đầu ngõ mà không hề quay lại.

Ông Quyết bức xúc nói: “Xem đoạn video thì rõ ràng người này đã cố tình dùng xăng phóng hỏa nhà tôi rồi bỏ chạy. Không thể nói là hành vi tự tử được”.

Ông Quyết cũng cho biết, giữa ông và bà Hoa cũng có chút mâu thuẫn. Trong quá trình làm Tổ trưởng tổ dân phố số 9, ông Quyết đã nhiều lần nhắc nhở bà Hoa về việc nhận thầu xây dựng trái phép ở địa phương. Trước đây, ông và gia đình đã nhiều lần bị vợ chồng bà Hoa đe dọa bằng nhiều hình thức khác nhau.

Trưởng Công an phường Thịnh Liệt xác nhận sự việc trên với PV. Hiện vụ việc này đã đã chuyển lên Công an quận Hoàng Mai để tiếp tục điều tra, xử lý.