Bé gái lớp 1 bị bắt cóc giữa trung tâm TP Hồ Chí Minh

Sự việc bé gái 6 tuổi bị dụ dỗ bắt cóc ngay giữa ban ngày tại TP Hồ Chí Minh đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Vụ việc bé gái lớp 1 bị bắt cóc ngay giữa trung tâm TPHCM được Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 xác nhận là có và đang tiếp tục điều tra, truy xét.

Người mẹ xuống tóc vì tìm được con

Chị Nguyễn Thị Kim Phượng (37 tuổi, ngụ quận 1) vẫn rùng mình, khiếp sợ khi nhắc lại thời khắc phát hiện con chị bị bắt cóc cách đây 2 tuần.

Chị nói: “Sự việc diễn ra quá nhanh, ngoài sức tưởng tượng của tôi. Chỉ đôi phút mất cảnh giác mà vợ chồng tôi suýt mất đứa con gái yêu quý nhất của mình”.

Chị Phượng cho biết, mình vừa xuống tóc để tạ ơn trời, Phật giúp mình tìm lại được con là bé Lưu Ngọc K.N. (học lớp 1).

“Đó là buổi sáng chủ nhật ngày 28/2. Hôm đó con gái tôi được nghỉ nên tôi dẫn bé ra quán bán thức ăn ở đường Đề Thám, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 chơi. Khoảng gần 11h cùng ngày, bé xin tôi tiền để đi mua bánh và đã bị kẻ lạ mặt dụ dỗ, đưa lên xe chở thẳng về bến xe miền Tây, quận 6″ – Chị Phượng kể lại.

Phát hiện mất con, người mẹ trẻ như mất hồn, quỳ lạy giữa ngã tư đường Đề Thám – Bùi Viện khẩn cầu Trời Phật cho mình tìm lại được con khiến ai chứng kiến cũng vô cùng thương xót…

Bắt cóc bé gái lớp 1 giữa trung tâm TP Hồ Chí MinhNgười mẹ trẻ quyết định xuống tóc để cảm tạ trời Phật

Thủ đoạn táo tợn của bọn bắt cóc trẻ em giữa ban ngày

Chị Ánh bán bánh mì ngay góc đường Đề Thám – Bùi Viện là người chứng kiến sự việc kể lại: “Lúc đó tôi thấy bé gái cầm trên tay mấy tờ tiền đi ngang qua chỗ tôi, vừa đi bé vừa trò chuyện với một nam thanh niên đi trên xe máy hiệu Future màu xám, không đội mũ bảo hiểm, chỉ đội nón lưỡi trai…và tôi cứ ngỡ đó là người thân của bé”.

Cũng theo chị Ánh, khi bé rẽ qua đường Bùi Viện đến trước một siêu thị mini (cách trụ sở Công an phường Phạm Ngũ Lão khoảng 200m) thì bé dừng lại nói chuyện với nam thanh niên nói trên, sau đó người này với tay bồng bé lên xe chở đi.

Khoảng 15 phút sau, chị Phượng hoảng hốt chạy ra tìm con nhưng không thấy. Lúc này chị bán bánh mì mới kể lại vụ việc thì người mẹ đau đớn kêu than “con tôi bị bắt cóc rồi”, rồi quỳ giữa ngã tư đường gào khóc thảm thiết.

Sau đó sự việc được nhanh chóng báo tới Công an phường Phạm Ngũ Lão. Cơ quan chức năng tại đây đã nhanh chóng ghi lời khai các nhân chứng, lấy tấm ảnh của bé N. và báo về CSHS Công an quận vào cuộc tìm kiếm.

Giữa trưa cùng ngày, chị Phượng nhận được điện thoại của chồng báo cho biết Công an phường 11, quận 6 đang giữ con mình và chị Phượng nhanh chóng đến nhận con.

Tại Công an phường 11, quận 6, chị Phượng được cho biết, nhờ có người dân phát hiện bé N. la khóc nên đã ứng cứu đưa bé đến Công an trình báo.

“Người phát hiện con gái tôi là anh S., ngụ gần vòng xoay Phú Lâm, quận 6. Theo anh S. trình báo thì gần giữa trưa, đang ở trong nhà thì nhìn thấy bé gái đứng dưới nắng nóng khóc thảm thiết, bên cạnh là một thanh niên đang hì hục khởi động xe. Thấy vụ việc bất thường, anh S. liền chạy ra thì đối tượng phóng xe chạy mất”, chị Phượng cho biết.

Kể lại vụ việc với các chú Công an cũng như cha mẹ của mình, cháu Ng. cho biết đang đi mua bánh thì người thanh niên đi theo, nói mẹ kêu chở bé đi chơi. Dù bé N. không chịu đi nhưng khi đến trước siêu thị mini trên đường Đề Thám, gã thanh niên vẫn cố dụ dỗ rồi kéo bé lên xe.