Bác sĩ bị học sinh tố sợ ngực khi khám sức khỏe tại trường

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội liên tục chia sẻ hình ảnh về một bác sĩ nam lợi dụng việc khám sức khỏe đầu năm  sàm sỡ một học sinh nữ lớp 12 Trường THPT Lê Quý Đôn (Hải Phòng).

Nữ sinh tố bác sĩ sờ ngực khi khám: Đúng chuyên môn

Hình ảnh đó kèm theo đoạn tâm sự của nữ sinh có nội dung: “Em chưa thấy bác sĩ nào nghe nhịp tim cả ngực trái và ngực phải. Vị bác sĩ ấy còn ấn ống nghe ở chính giữa ngực em, không biết để làm gì. Em thấy khó hiểu và uất ức. Không dừng lại ở đó, bác sĩ nam ấy còn nói: “Em ơi, kéo rộng cái áo trong ra” rồi dùng chân của mình kẹp chặt hai chân em ở giữa…”.

Đoạn tâm sự này được chia sẽ lên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều ý kiến của dư luận. Đa phần là những bình luận mang ý kiến bất bình, khó hiểu về hành động của vị bác sĩ này.

Về phía nhà trường, ông Trần Đức Ngọc, hiệu trưởng trường THPT Lê Qúy Đôn (Hải Phòng) đã làm việc với bác sĩ này vào ngày 5/9, theo lời bác sĩ giải thích thì họ làm đúng chuyên môn nghiệp vụ. “Sự việc các em học sinh đưa thông tin khám bệnh cho các nữ sinh lên mạng cũng nhiều vấn đề lắm. Cơ bản thì chuyên môn ngành y người ta thực hiện theo đúng chuyên môn còn học sinh thì chia sẻ theo nhiều góc độ khác nhau”, ông Ngọc nói. Theo đó, nhà trường cũng điều tra sự việc có đúng sự thật để có lời giải thích cũng như làm sáng tỏ sự việc trên.

Nữ sinh tố bác sĩ sờ ngực khi khám: Đúng chuyên môn

“Tại buổi làm việc với phía nhà trường, nam bác sĩ giải thích họ làm đúng chuyên môn nghiệp vụ. Phần khám nội, khám tim và phổi thì nên khám như thế nào. Do phòng khám chứa 20-30 người, lại ồn ào nên khó mà có kết quả chính xác. Ở độ tuổi các em có nhiều điểm nhạy cảm”, ông Ngọc nói thêm

Trong khi đó, về phía phòng khám, bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch hội đồng thành viên Công ty TNHH Hòa Nga cho rằng, nếu các em học sinh nói bác sĩ có ý định sàm sỡ thì chỉ ở trong phòng có hai người và được đóng kín.

Trong trường hợp này, bác sĩ khám cho các em học sinh ở trong lớp trước hàng trăm con mắt nhìn vào thì thông tin bác sĩ sàm sỡ là không đúng.